Sheba imagery

ค้นหา

ใส่คีย์เวิร์ดเพื่อค้นหาบทความหรือสินค้า

เคล็ดลับการเลือกขนมแมวที่เหมาะกับเพื่อนซี้ขนฟูของคุณ

เคล็ดลับการเลือกขนมแมวที่เหมาะกับเพื่อนซี้ขนฟูของคุณ

ดังนั้น สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าเมื่อใดควรให้ขนมแมวแก่ลูกแมวของคุณ และต้องมั่นใจด้วยว่าขนมแมวที่ให้นั้น มีรสชาติที่ถูกต้องและปริมาณที่วัดได้ เพื่อให้แน่ใจว่าเจ้าเหมียวจะมีสุขภาพแข็งแรงและอิ่มท้อง

การให้ขนมแมวน้อยของคุณเป็นครั้งคราวเป็นวิธีที่ดีในการสร้างสายสัมพันธ์ที่ดีกับเจ้าลูกขนปุย และการให้ขนมแมวยังเป็นตัวช่วยชั้นดีในการการฝึกแมวขนฟู อย่างไรก็ตาม ในฐานะคนเลี้ยงแมว คุณจะต้องเลือกให้ดี เพราะไม่เพียงต้องตัดสินใจว่าให้อาหารแมวเมื่อไหร่และปริมาณเท่าใดเท่านั้น แต่ยังต้องเลือกด้วยว่าอาหารแมวชนิดใดควรเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเจ้าเหมียวแสนรักของคุณ

เพื่อช่วยให้คุณสามารมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับแมวแสนรัก ด้านล่างนี้เป็นเคล็ดลับบางประการในการให้ขนมกับแมวขนยาวที่เรานำมาฝาก!

สิ่งที่ควรมองหาในขนมแมว?

ขนมแมวในตลาดนั้นมีจำหน่ายในหลากหลายรสชาติ หลากหลายรสสัมผัสและส่วนผสมที่แตกต่างกัน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ที่จะต้องมองหาขนมแมวที่มีส่วนผสมที่เหมาะสมที่สุดแก่เจ้าตัวน้อยขนฟูของคุณ

 • ส่วนผสมที่เป็นที่รู้จัก

  ขนมแมวสามารถมีส่วนผสมได้หลากหลาย ให้มองหาส่วนผสมที่เป็นที่รู้จักในขนมแมว เช่น ไขมันและกรดไขมันที่จำเป็น ธัญพืช และแคทนิป นอกจากนี้ให้คุณหลีกเลี่ยงขนมที่มีสีสังเคราะห์ สารกันบูด และสารปรุงแต่งรสสังเคราะห์ที่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพเพื่อนขนฟูของคุณ

 • เนื้อ

  แมวเป็นสัตว์กินเนื้อ พวกเขาต้องการโปรตีนจากเนื้อสัตว์และไข่ถึงระดับหนึ่งเพื่อรักษาการทำงานของร่างกายทั้งหมด การเช็กว่ามีเนื้อสัตว์ในขนมแมวหรือไม่ ในปริมาณเท่าใด สามารถช่วยให้คุณทราบเกี่ยวกับจำนวนแคลอรี่ของอาหาร รวมถึงคัดกรองเนื้อสัตว์ที่แมวของคุณแพ้ออกได้

 • อาหารเสริม

  ขนมแมวเลียบางชนิดได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับแมวที่ป่วยซึ่งต้องการการบำรุงสุขภาพ รวมถึงมีอาหารเสริมตามใบสั่งแพทย์ที่แมวช่วยให้เพื่อนขนยาวของคุณรู้สึกดีขึ้น นอกจากนี้ ขนมแมวบางชนิดยังมีอาหารเสริม เช่น วิตามินและโปรไบโอติกที่ช่วยในการย่อยอาหารของแมว รวมทั้งต่อสู้กับการติดเชื้อได้อีกด้วย

 • ขนมสำหรับแมวโดยเฉพาะ

  แม้ว่าการป้อนอาหารคนหรือขนมที่คนรับประทานเป็นขนมแมวอาจจะง่าย แต่การกินอาหารที่ไม่เหมาะกับแมวอาจทำให้เกิดอาการอาหารไม่ย่อยและปัญหาด้านสุขภาพอื่นๆ ดังนั้น เมื่อใดที่คุณรู้สึกอยากให้รางวัลแก่แมวขนปุยของคุณ ให้เลือกขนมที่ทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับแมวโดยเฉพาะดีกว่า

 • ขนมจากแบรนด์ดัง

  มื่อพูดถึงขนมแมว หรือขนมแมวเลีย การซื้อจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงคือตัวเลือกที่ดีที่สุด แทนที่จะซื้อขนมที่ไม่ได้มาตรฐานแต่อาจมีราคาถูกกว่า การเลือกแบรนด์ที่มีชื่อเสียงอย่าง Sheba ที่มีขนมแมวแสนอร่อย รสชาติแปลกใหม่ถูกใจแมว แถมยังปลอดภัยต่อการบริโภคถือเป็นตัวเลือกที่ดีกว่ามาก

สิ่งที่ต้องพิจารณาในขณะที่ให้ขนมแมว

 • ควรให้ขนมแมวในโอกาสพิเศษ

  พ่อแม่แมวควรทราบว่าขนมแมวมีไว้สำหรับโอกาสพิเศษ และไม่ควรใช้แทนอาหารในมื้อประจำวัน การให้ขนมแมวเลียควรเป็นสิ่งจูงใจเท่านั้น

 • ให้ขนมแมวในปริมาณที่พอเหมาะ

  ให้ขนมแมวเลียในปริมาณที่พอเหมาะหรือในปริมาณที่เหมาะสม เพราะของว่างสำหรับแมวมีแคลอรี่สูง และหากให้ขนมแมวบ่อยๆ อาจทำให้แมวอ้วนได้

 • อาหารของมนุษย์ก็นับเป็นขนมเช่นกัน

  คุณสามารถแบ่งมื้ออาหารของคุณเป็นของว่างสำหรับแมวได้ แต่ควรเป็นครั้งคราวเท่านั้น เนื่องจากการได้รับอาหารของมนุษย์ต่อเนื่องอาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพในแมวได้

 • หลีกเลี่ยงสิ่งที่อาจเป็นอันตราย

  พ่อแม่แมวควรรู้ว่าอาหารใดปลอดภัยสำหรับแมวก่อนที่จะให้อาหารแมวของคุณ ตัวอย่างเช่น แมวสามารถป่วยได้จากการกินช็อกโกแลตและแอลกอฮอล์ เช่นเดียวกับมันฝรั่ง หัวหอม และกระเทียมที่ยังไม่สุก

 • ขนแมวไม่สามารถแทนที่ความเอาใจใส่ได้

  ขนมแมวเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการดึงดูดแมวและใช้ในการฝึกฝนแมว อย่างไรก็ตาม ไม่มีอะไรสามารถแทนที่การเอาใจใส่จากคุณ หรือการอาบน้ำด้วยความรักและความอ่อนโยนเพื่อพัฒนาสายใยรักที่แน่นแฟ้นได้เลย

ทางเลือกอื่นนอกจากขนมแมว

 • ปลากระป๋อง

  ปลาถือเป็นของโปรดที่แมวแสนจะคลั่งไคล้ ดังนั้น หากคุณลืมเติมขนมแมว ปลากระป๋องก็เป็นทางเลือกที่น่าอัศจรรย์ที่จะดึงดูดแมวของคุณ นอกจากจะมีสารอาหารที่สำคัญ เช่น ไอโอดีน โปรตีน และกรดไขมันโอเมก้า 3 แล้ว ปลากระป๋องอย่างปลาทูน่ายังมีรสชาติที่เยี่ยมยอดอีกด้วย

 • ไก่/ไก่งวงปรุงสุก

  นอกจากนี้ แมวยังชอบไก่ ซึ่งมักใช้เป็นส่วนผสมหลักสำหรับขนมแมวส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม หากลูกแมวของคุณไม่เหมาะกับขนมแมวที่มีขายตามท้องตลาด ทำไมไม่ลองให้รางวัลเป็นไก่หรือไก่งวงที่ปรุงเองที่บ้านดูล่ะ ไก่และไก่งวงมีโปรตีนจากสัตว์สูงและมีไขมันต่ำ ทำให้คุณสามารถใช้แทนขนมแมวได้บ่อยๆ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมปรุงไก่หรือไก่งวงให้ดีเพื่อให้แน่ใจว่าเจ้าขนฟูตัวน้อยของคุณจะสามารถย่อยได้ง่ายๆ ด้วยนะ

 • ไข่ต้ม

  ไข่เป็นแหล่งโปรตีนจากสัตว์และกรดไขมันที่ดีมากๆ ดังนั้นคุณจึงสามารถใช้แทนขนมแมวหรือให้เป็นอาหารแมวทั่วไปสำหรับเจ้าเหมียวของคุณโดยไม่ต้องกังวลว่าน้ำหนักจะขึ้น อย่างไรก็ตาม เนื่องจากไข่ดิบมีแบคทีเรีย เช่น ซัลโมเนลลา ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการอาหารเป็นพิษได้ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องปรุงให้สุกดีก่อนให้อาหารแมว แถมไข่ต้มยังทำง่าย ทำให้สะดวกสำหรับพ่อแม่แมวที่ทำงานและมีเวลาน้อยๆ อีกด้วย

 • ชีสก้อนเล็กๆ

  แม้แมวกำลังดื่มนมจากชามเป็นภาพที่น่ารักอย่างมาก แต่การให้นมแก่แมวโตนั้นเป็นสิ่งที่ต้องห้าม เพราะลูกแมวสามารถดื่มและย่อยนมได้ แต่จะค่อยๆ สูญเสียความสามารถในการดูดซึมนมในขณะที่โตขึ้น และมักจะไม่ทนต่อแลคโตส อย่างไรก็ตาม เนื่องจากแมวชอบทานนม คุณจึงสามารถให้ชีสก้อนเล็กๆ ที่แมวสามารถย่อยง่ายเป็นขนมได้

 • บทสรุป

  แมวในฐานะนักชิมตัวยง ทำให้พวกเขาไม่สามารถปฏิเสธขนมแมวอร่อยๆ จากพ่อแมวแมวสุดที่รักไม่ได้ สิ่งนี้ทำให้ขนมแมวเป็นสิ่งล่อใจชั้นยอดในการทำให้แมวชอบคุณ ทั้งช่วยในการสร้างสายสัมพันธ์แห่งความรักตลอดชีวิต หรือใช้เป็นตัวช่วยในขณะที่ฝึกลูกแมวของคุณให้เรียนรู้เทคนิคใหม่ๆ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากขนมแมวมีแคลอรีสูง สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าใช้ขนมในปริมาณที่พอเหมาะ เนื่องจากการบริโภคขนมแมวโดยไม่ตรวจสอบอาจทำให้แมวอ้วนหรือกระทบการกินอาหารในมื้อปกติของแมวได้

  หรือจะให้ง่ายและมั่นใจที่สุด ก็คือการเลือกขนมแมวจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียง เพราะผลิตและจัดจำหน่ายด้วยความเอาใจใส่อย่างสูง อีกทั้งยังมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย ขนมแมวชีบา ยังคงเป็นตัวเลือกยอดนิยมในหมู่ผู้เลี้ยงแมวมาอย่างยาวนาน เนื่องจากเป็นขนมแมวที่มาจากส่วนผสมที่ดีที่สุด ปลอดภัยสำหรับการบริโภคของแมว และมีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่ยอดเยี่ยมที่เจ้าเหมียวมากมายต้องหลงรัก!

FAQs

 • ขนมแมวแบบไหนที่ดีสำหรับแมว?

  ขนมแมวที่ดีที่สุดนั้นต้องเตรียมจากส่วนผสมที่คัดสรรมาอย่างดีและเต็มไปด้วยสารอาหารบางอย่างที่เป็นประโยชน์แก่แมวของคุณ ขนมแมวที่ดีมักมีอาหารเสริมประกอบด้วยวิตามินและแร่ธาตุและเหมาะสำหรับแมวที่มีน้ำหนักน้อยหรือมีอาการป่วย

 • ขนมแมวที่ดีต่อสุขภาพที่สุดของแมวคืออะไร?

  ขนมแมวที่มีขายตามท้องตลาดนั้นถูกใจแมวอย่างมากด้วยรสชาติที่แสนอรอ่ย แต่การเสนอขนมที่ปรุงเองที่บ้าน เช่น ไก่ ปลา และไข่เป็นขนมที่ดีต่อสุขภาพที่สุดสำหรับแมว เนื่องจากมีแคลอรีต่ำและมีคุณค่าทางโภชนาการสูง

 • การให้ขนมแมวทุกวันดีไหม?

  แม้ว่าแมวจะรักขนมแมว แต่ก็ไม่ใช่ความคิดที่ดีที่สุดที่จะให้ขนมแมวทุกวัน เพราะขนมบางอย่างมีแคลอรีสูง คุณสามารถให้รางวัลเจ้าเหมียวของคุณที่ทำตัวน่ารักด้วยไก่หรือไข่ที่ปรุงเองที่บ้าน

 • ลูกแมวกินขนมได้ตอนอายุเท่าไหร่?

  ลูกแมวสามารถเริ่มด้วยขนมที่เลียได้ง่ายตั้งแต่อายุ 8 สัปดาห์ และสามารถกินอาหารกรุบกรอบได้ภายใน 3-4 เดือน ลูกแมวจำเป็นต้องเปลี่ยนจากน้ำนมแม่ไปเป็นอาหารนอกบ้านก่อน ลูกแมวจึงสามารถเริ่มเพลิดเพลินกับขนมแมวได้

 • ฉันสามารถให้ขนมแมวแทนอาหารแมวได้หรือไม่?

  การแทนที่อาหารประจำวันของแมวด้วยขนมเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำ ขนมแมวส่วนใหญ่มีแคลอรีสูงและมากเกินไปอาจทำให้อ้วนได้ นอกจากนี้ และขนมแมวมักไม่มีสารอาหารสำคัญที่แมวต้องการ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ซื้อ ชีบา® ออนไลน์

คลิกเพื่อเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากรายชื่อร้านค้าด้านล่างนี้

ซื้อ ชีบา® ออนไลน์product

คลิกเพื่อเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากรายชื่อร้านค้าด้านล่างนี้